Further Cooperation in Developing Thai Electric Vehicle Industry

Further Cooperation in Developing Thai Electric Vehicle Industry

มร. เอ็ม กันดิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) ร่วมกับ ดร. ยศพงษ์ ลออนวล นายกสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ลงนามความร่วมมือจัดแสดงเทคโนโลยีด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าและการประชุมนานาชาติ Electric Vehicle Asia 2018 และ iEVTech 2018 ครั้งแรกในอาเซียน   UBM Asia (Thailand) Co., Ltd. is further expanding its cooperation with the Electric Vehicle Association of Thailand (EVAT) in launching the first ever exhibition in ASEAN on technology for the Electric Vehicle

Continue reading »

Contract Signing Ceremony

Yusen Contract Signing Ceremony

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท ยูเซ็น โลจิสติกส์ (ประเทศไทย) และ บริษัท ไทยโทดะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้จัดพิธีลงนามเซ็นสัญญาการก่อสร้างโครงการหลักยูเซ็น โลจิสติกส์ ประเทศไทย สาขาบางนา หรือ YLTH Bang Na Core Project ซึ่งถือเป็นทำเลกลยุทธ์ด้านโลจิสติกส์ของจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งโครงการดังกล่าวมีมูลค่า 500 ล้านบาท โดยจะเริ่มก่อสร้างตั้งแต่กันยายน 2560 แบ่งเป็น 2 เฟส คลังสินค้าเฟสที่ 1 พื้นที่ 14,000 ตารางเมตร เป็นคลังสินค้าอุณหภูมิปกติและคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมปฏิบัติการในเดือนมิถุนายน 2561 ส่วนคลังสินค้าเฟสที่ 2 พื้นที่ 9,700 ตารางเมตร เป็นคลังสินค้าอุณหภูมิปกติ คาดว่าจะแล้วเสร็จกุมภาพันธ์ 2562 On Thursday 31st August, the official contract signing

Continue reading »

Fly with Style and Privacy: The Rise of Luxurious Private Jets

plane-wallpaper

ในอดีตเครื่องบินเจ็ทส่วนบุคคลเป็นสิ่งครอบครองโดยเหล่าเศรษฐีหมื่นล้านและบรรดาบุคคลที่มีชื่อเสียงเท่านั้น ให้ท่านผู้อ่านจินตนาการห้องเก็บสัมภาระที่อัดแน่นด้วยกระเป่าหลุยส์วิตตองขณะที่ห้องโดยสารก็เต็มไปด้วยนักธุรกิจกำลังกำหนดวาระการประชุมและทบทวนแผนการนัดหมายต่างๆ อย่างไรก็ดีความเปลี่ยนแปลงปรากฎให้เห็นได้ชัดในไม่กี่ที่ผ่านมา ตลาดเครื่องบินเจ็ทส่วนบุคคลเปิดตัวขึ้นโดยมีเทคโนโลยีเป็นตัวพลักดัน ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่จะใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนเพื่อบุ๊คที่นั่งเฮลิคอปเตอร์ได้ภายใน 20 นาทีและในราคาเพียงเสี้ยวเดียวเมื่อเทียบกับการเช่าเหมาลำ โดยใช้บริการจากอูเบอร์เพียงแต่กำหนดที่รับและส่งที่เฮลิคอปเตอร์สามารถลงจอดได้ ธุรกิจออนดีมานด์ที่อาศัยหลักเศรษฐกิจแบ่งปันมีบทบาทมากในการแบ่งเบาสถานะการณ์ความคับคั่งในการเดิน Victor นับว่าเป็นบริษัทแรกที่รวบรวมข้อมูลเครื่องบินเจ็ทและสนามบินกว่า 40,000 แห่งทั่วโลก จากนั้นเปรียบเทียบเพื่อสร้างและนำเสนอราคาแก่ลูกค้าที่มีความต้องการใช้บริการเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว และ Victor เติบโตถึง 139 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับเมื่อปีที่แล้ว เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า ความยืดหยุ่น ประสิทธิพลการบริหารต้นทุน ประสิทธิภาพทางเวลาในการเดินทาง ได้กลายเป็นวลีที่แห่งศตวรรษที่ 21 ยิ่งไปกว่านั้นในรอบ 5 ปีที่ผ่านมี app จำนวนหนึ่งนำเสนอบริการคล้ายกับ Victor ตัวอย่างเช่น JetSuite หรือไม่ว่าจะเป็น Surf Air หรือ SkyJet และมีบางเจ้าถึงขนาดนำเสนอบริการดังกล่าวในรูปแบบสมาชิกตอบกลับ สาเหตุที่ความต้องการบริการเครื่องบินเจ็ทส่วนบุคคลมีมากขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากแถวรอคอยเพื่อการตรวจสอบความปลอดภัยที่มีความล่าช้า ความเหลื่อมล้ำด้อยประสิทธิภาพในแง่ของการบริหารจัดการของสนามบิน และความล่าช้าของตารางการบินที่เกิดขึ้นได้เสมอ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นฝันร้ายของผู้โดยสาร การจัดซื้อเครื่องบินเจ็ทเพื่อภาพลักษณ์และความภูมิฐานเป็นการแสดงสถานภาพทางสังคมของบรรดาอภิมหาเศรษฐีผู้มั่งมี บริษัทจำนวนไม่น้อยที่ใช้เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวแม้ว่าจะต้องแบกรับภาระต้นทุนค่าใช้จ่ายจำนวนมหาศาล จากข้อมูลของ Corporate Jet Investor และ Forbes เมื่อพูดถึงสัดส่วนของบริการเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวแล้ว พบว่า 63

Continue reading »

HAITIAN and SP Intermach launch the latest machine in InterPlas 2017

Googooimage_Me-1021

เมื่อวันที่ 21-24 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา  ในงาน InterPlas Thailand ณ ไบเทค บางนา บริษัท เอสพี อินเตอร์แมค จำกัด นำโดย คุณชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการ และคุณเจนนิเฟอร์ หลิว ผู้จัดการใหญ่ร่วมกับ คุณ เจิง ซื่อ (โทนี่) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไห่เทียน แมชชีนเนอรี่ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเครื่องฉีดพลาสติกไห่เทียน 3 รุ่น ได้แก่ MAI1600/540G ในตระกูล MARS Series, VE1200II/210 ในตระกูล VENUS และ JU4500II/2950 ในตระกูล JUPITER เพื่อหนุนผู้ประกอบการในธุรกิจขนาดกลาง และ SME เพิ่มศักยภาพการผลิตสู่การเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมไทย จากความร่วมมืออันดีเยี่ยมของทั้ง 2 พันธมิตรในการร่วมเปิดโชว์รูมเครื่องฉีดพลาสติกไห่เทียน แห่งแรกในประเทศไทยตั้งแต่ในปีที่ผ่านมา

Continue reading »

Congratulations to the lucky winners who participated in the “Your Passion column”

P5030006

ทางทีมงานนิตยสาร MEGA Tech ขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีที่ได้ร่วมกิจกรรมในคอลัมน์ Your Passion Series by UniCarriers Forklift โดย บริษัท สยาม มอเตอร์ อินดัสทรี จำกัด ร่วมกับ โรงแรมในเครือแคนทารี ที่ร่วมให้การสนับสนุนของรางวัลที่พักโรงแรมในเครือแคนทารี 1 คืน จำนวน 2 รางวัล โดยมีผู้โชคดีดังนี้ คุณ สุนันทา รุ่งนพรัตน์, ผู้จัดการแผนก แผนกควบคุมวัตถุดิบ บริษัท บันได นัมโกะ (ประเทศไทย) จำกัด  และคุณ เวธัส อธิลาภ, Department Manager, CH Factory PM Production Department, Powered Metal Division บริษัท Hitashi Chemical Asia (Thailand) Co., Ltd.

Continue reading »

Yusen Logistics Thailand’s Built Halal Food Warehouse, Started from April 2017

NYK Yusen Calendar 2014 - May - Warehousing

บริษัทผู้ให้บริการโลจิสติกส์ครบวงจรสัญชาติญี่ปุ่น ได้เปิดให้บริการคลังสินค้าฮาลาลที่ถูกต้องตามกฎหมายอิสลามในประเทศไทย ตั้งเป้าจับตลาดขยายการขนส่งในประเทศแถบตะวันออกเฉียงใต้ที่มีประชากรชาวมุสลิมเป็นจำนวนมาก คลังสินค้านี้เป็นคลังสินค้าแห่งแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานฮาลาลจากคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ซึ่งคลังสินค้าฮาลาลนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี  ทั้งนี้ บริษัทฯ จะขยายสู่ธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคมากขึ้น โดยจัดตั้งพื้นที่เก็บสินค้าในไทย ซึ่งผู้ผลิตอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภคได้ให้ความสำคัญ และรัฐบาลกำลังผลักดันธุรกิจการส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เช่น มาเลเซีย และอินโดนีเซีย One-stop service Japanese logistics provider Yusen has opened a Halal food warehouse according to the regulations by Islamic Requirements in Thailand in order to meet the transportation market needs in Southeast Asia where the majority of the population are Muslim. This

Continue reading »

Congratulations to Bystronic!

Bystonic Ad for MEGATECH 2017 Newsletter

Bystronic opens new office in Malaysia Since 3rd April 2017 Bystronic Laser Pte. Ltd. opened its new office in Selangor (Malaysia), to better meet the needs of their clients. Plans to develop operations in Selangor were initiated to provide local area network support services and integration solution for production companies. Norbert Seo, Senior Vice President

Continue reading »

สถาบันยานยนต์ จับมือ เดลต้า พัฒนา SME ผนึกกำลังขานรับ 4.0 สู่ฐานการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าไทย

1485866734

สถาบันยานยนต์ จับมือ เดลต้า พัฒนา SME ผนึกกำลังขานรับ 4.0 สู่ฐานการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าไทย คลื่นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กำลังเคลื่อนเข้ามาจากการเปลี่ยนผ่านของเทคโนโลยียานยนต์จากเครื่องยนต์ที่ที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลไปสู่พลังงานไฟฟ้า ในการเตรียมความพร้อมของประเทศไทยเพื่อเป็นฐานการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าหรือยานยนต์สมัยใหม่ ผู้ประกอบการต้องมีองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีขั้นสูงและบุคลากรที่มีทักษะการผลิตสูงขึ้น สถาบันยานยนต์ ร่วมกับ บมจ.เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จัดงาน “อนาคตการเปลี่ยนผ่านอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนยานยนต์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต” สำหรับเอสเอ็มอีผู้ประกอบการชิ้นส่วนยานยนต์ขนาดกลางและขนาดใหญ่กว่า 70 ราย ในโครงการ “ศูนย์การเรียนรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า” ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม จัดขึ้นเพื่อถ่ายทอดความรู้และเพิ่มขีดความสามารถของผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ของไทย พร้อมสานพลังประชารัฐเตรียมเปิดศูนย์การเรียนรู้เทคโนโลยี EV และเปิดสถานีอัดประจุไฟฟ้า ช่วงกลางปี 2560 ปัจจุบันอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์สร้างรายได้แก่ประเทศไทยปีละ 5 – 6 แสนล้านบาท คิดเป็น 1 ใน 5 ของมูลค่าอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย นับเป็นอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศ ในขณะนี้อุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง มีการส่งออกยานยนต์และชิ้นส่วนไปจำหน่ายยังต่างประเทศ โดยเป็นฐานการผลิตรถยนต์เพื่อส่งออกที่สำคัญในภูมิภาค ซึ่งเป็นการเข้ามาลงทุนของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลก โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตเพื่อการส่งออก แนวโน้มกระแสตลาดโลกและรัฐบาลไทยปัจจุบันมีนโยบายสนับสนุนรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเพื่อประสิทธิภาพและสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น ในการเปลี่ยนผ่านไปสู่การผลิตยานยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นในอนาคตจะส่งผลกระทบต่อตลาดชิ้นส่วนฯแตกต่างกัน ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือ รถยนต์ที่เป็นเครื่องยนต์สันดาปภายใน 1 คัน มีชิ้นส่วนเครื่องยนต์มากกว่าชิ้นส่วนของรถยนต์ไฟฟ้าจำนวนมาก ซึ่งหมายความว่า

Continue reading »

บีโอไอชวนนักลงทุนญี่ปุ่น 200 รายหวังดึงลงทุน “อุตสาหกรรมเป้าหมาย” และพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC)

%e0%b8%ab%e0%b8%b4%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%8d%e0%b8%8d%e0%b8%b2-%e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%88%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%a2-300x222

บีโอไอร่วมกับธนาคารโชโคชูคินซึ่งเป็นธนาคารส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของญี่ปุ่น สัมมนาชักจูงการลงทุนกลุ่มบริษัทชั้นนำ 200 รายของญี่ปุ่น หวังจูงใจให้ลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย และเข้ามาลงทุนในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี พร้อมนัดหารือรายบริษัทที่วางแผนขยายการลงทุนในไทย นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 14 – 16 ธันวาคม 2559 บีโอไอจะเดินทางไปร่วมงานสัมมนา “Thailand Investment Seminar” ณ กรุงโตเกียว ซึ่งจัดโดยธนาคารโชโคชูคิน (ShokoChukin) ในโอกาสครบรอบ 80 ปี ธนาคารโชโคชูคินและครบรอบการก่อตั้งบีโอไอ 50 ปี โดยมีนักธุรกิจที่เป็นลูกค้าของธนาคาร 200 รายเข้าร่วมงาน “บีโอไอได้ลงนามความร่วมมือด้านการลงทุนกับธนาคารโชโคชูคินมาเป็นเวลา 21 ปีแล้ว และช่วงที่ผ่านมา ทั้งสองฝ่ายได้ร่วมมือกันสนับสนุนให้ลูกค้าของธนาคารเข้ามาลงทุนในประเทศไทยแล้วประมาณ 900 ราย บีโอไอและธนาคารโชโคชูคินจึงจัดงานสัมมนาใหญ่เพื่อเชิญชวนลูกค้าชั้นนำของธนาคาร โชโคชูคินให้เข้ามาลงทุนในประเทศไทย โดยเฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายของประเทศไทย และการลงทุนในพื้นที่อีอีซี” นางหิรัญญากล่าว ทั้งนี้ บริษัทที่เข้าร่วมงานสัมมนา 200 ราย เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม อาทิยานยนต์และชิ้นส่วน เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องจักร แปรรูปอาหาร เป็นต้น นอกจากนี้ บีโอไอจะพบปะหารือรายบริษัทกับนักลงทุนญี่ปุ่นที่มีแผนจะขยายการลงทุนในประเทศไทย

Continue reading »

Bystronic & Lantek become innovation partners

bystronic_lantek-01

เมื่อความต้องการทางด้านระบบออโตเมชั่นและกระบวนการผลิตแบบดิจิตอลมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซอฟท์แวร์จึงมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ซอฟท์แวร์ที่ดีจะสามารถสนับสนุนให้ผู้ใช้วางแผนงาน เชื่อมต่อ ตรวจสอบ และหาสภาวะที่เหมาะสมที่สุดให้กับกระบวนการผลิต ด้วยเหตุนี้ทาง Bystronic และ Lantek จึงได้จับมือร่วมกันพัฒนานวัตกรรมการผลิตเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด จะสามารถสนับสนุนให้ลูกค้ามีโซลูชั่นในกระบวนการผลิตแบบอัตโนมัติและโครงข่ายการผลิตในระดับโลก พันธมิตรทั้ง 2 เชื่อว่าความร่วมมือที่เกิดขึ้นนี้จะเป็นการรวมเอาวิสัยทัศน์และแรงผลักดันที่จะก่อให้เกิดเทรนและความความต้องการในอุตสาหกรรมการผลิตโลหะแผ่นที่ดีขึ้นต่อไปในอนาคต Bystronic และ Lantek วางเป้าหมายร่วมกันในการสนับสนุนลูกค้าด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานจะนำพาให้ลูกค้าและผู้ประกอบการก้าวสู่อุตสาหกรรมการผลิตแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบต่อไป The demand by many users for automation and digital process solutions is increasing. Software plays a key role in this transformation. Software solutions support users in the planning, interlinking, monitoring, and optimizing of all their processes.

Continue reading »
Pages:12345»