บีโอไอชวนนักลงทุนญี่ปุ่น 200 รายหวังดึงลงทุน “อุตสาหกรรมเป้าหมาย” และพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC)

%e0%b8%ab%e0%b8%b4%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%8d%e0%b8%8d%e0%b8%b2-%e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%88%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%a2-300x222

บีโอไอร่วมกับธนาคารโชโคชูคินซึ่งเป็นธนาคารส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของญี่ปุ่น สัมมนาชักจูงการลงทุนกลุ่มบริษัทชั้นนำ 200 รายของญี่ปุ่น หวังจูงใจให้ลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย และเข้ามาลงทุนในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี พร้อมนัดหารือรายบริษัทที่วางแผนขยายการลงทุนในไทย นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 14 – 16 ธันวาคม 2559 บีโอไอจะเดินทางไปร่วมงานสัมมนา “Thailand Investment Seminar” ณ กรุงโตเกียว ซึ่งจัดโดยธนาคารโชโคชูคิน (ShokoChukin) ในโอกาสครบรอบ 80 ปี ธนาคารโชโคชูคินและครบรอบการก่อตั้งบีโอไอ 50 ปี โดยมีนักธุรกิจที่เป็นลูกค้าของธนาคาร 200 รายเข้าร่วมงาน “บีโอไอได้ลงนามความร่วมมือด้านการลงทุนกับธนาคารโชโคชูคินมาเป็นเวลา 21 ปีแล้ว และช่วงที่ผ่านมา ทั้งสองฝ่ายได้ร่วมมือกันสนับสนุนให้ลูกค้าของธนาคารเข้ามาลงทุนในประเทศไทยแล้วประมาณ 900 ราย บีโอไอและธนาคารโชโคชูคินจึงจัดงานสัมมนาใหญ่เพื่อเชิญชวนลูกค้าชั้นนำของธนาคาร โชโคชูคินให้เข้ามาลงทุนในประเทศไทย โดยเฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายของประเทศไทย และการลงทุนในพื้นที่อีอีซี” นางหิรัญญากล่าว ทั้งนี้ บริษัทที่เข้าร่วมงานสัมมนา 200 ราย เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม อาทิยานยนต์และชิ้นส่วน เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องจักร แปรรูปอาหาร เป็นต้น นอกจากนี้ บีโอไอจะพบปะหารือรายบริษัทกับนักลงทุนญี่ปุ่นที่มีแผนจะขยายการลงทุนในประเทศไทย

Continue reading »

Bystronic & Lantek become innovation partners

bystronic_lantek-01

เมื่อความต้องการทางด้านระบบออโตเมชั่นและกระบวนการผลิตแบบดิจิตอลมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซอฟท์แวร์จึงมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ซอฟท์แวร์ที่ดีจะสามารถสนับสนุนให้ผู้ใช้วางแผนงาน เชื่อมต่อ ตรวจสอบ และหาสภาวะที่เหมาะสมที่สุดให้กับกระบวนการผลิต ด้วยเหตุนี้ทาง Bystronic และ Lantek จึงได้จับมือร่วมกันพัฒนานวัตกรรมการผลิตเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด จะสามารถสนับสนุนให้ลูกค้ามีโซลูชั่นในกระบวนการผลิตแบบอัตโนมัติและโครงข่ายการผลิตในระดับโลก พันธมิตรทั้ง 2 เชื่อว่าความร่วมมือที่เกิดขึ้นนี้จะเป็นการรวมเอาวิสัยทัศน์และแรงผลักดันที่จะก่อให้เกิดเทรนและความความต้องการในอุตสาหกรรมการผลิตโลหะแผ่นที่ดีขึ้นต่อไปในอนาคต Bystronic และ Lantek วางเป้าหมายร่วมกันในการสนับสนุนลูกค้าด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานจะนำพาให้ลูกค้าและผู้ประกอบการก้าวสู่อุตสาหกรรมการผลิตแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบต่อไป The demand by many users for automation and digital process solutions is increasing. Software plays a key role in this transformation. Software solutions support users in the planning, interlinking, monitoring, and optimizing of all their processes.

Continue reading »